Vật lí động năng và thế năng

tynatrinh2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
10
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=10g được ném lên phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu v0=10 m/s .Bỏ qua sức cản của không khí lấy g=10m/s2
â) tính động năng và thế năng của vật sau 0,5s kể từ bắt đầu được ném ?
b) ở độ cao nào thì động năng và thế năng của vật bằng nhau?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng m=10g được ném lên phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu v0=10 m/s .Bỏ qua sức cản của không khí lấy g=10m/s2
â) tính động năng và thế năng của vật sau 0,5s kể từ bắt đầu được ném ?
b) ở độ cao nào thì động năng và thế năng của vật bằng nhau?
a)[tex]v=vo-gt[/tex]
=> v
gốc tn tại đất
[tex]Wđ=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=\frac{1}{2}mv^{2}+mgh[/tex]
=> h
b) Wđ=Wt
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=2Wt'=2.mg.h'[/tex]
=> h'
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom