Vật lí 10 động năng , thế năng

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
AD ĐLBTĐL cho vật vật thời điểm ban đầu nằm yên:
[imath]0=M.v_1+2M.v_2\Leftrightarrow v_2=-\frac{v_1}{2}[/imath]
Tổng động năng của 2 mảnh:
[imath]W_d=\frac{1}{2}M.v_1^2+\frac{1}{2}.2M.v_2^2=\frac{M.v_1^2}{2}+\frac{M.v_1^2}{4}=\frac{3M.v_1^2}{4}=\frac{3W_{d_1}}{2}[/imath]
[imath]\Rightarrow W_{d_1}=\frac{2W_{d_1}}{3}[/imath]
 

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
25
Hà Nội
AD ĐLBTĐL cho vật vật thời điểm ban đầu nằm yên:
[imath]0=M.v_1+2M.v_2\Leftrightarrow v_2=-\frac{v_1}{2}[/imath]
Tổng động năng của 2 mảnh:
[imath]W_d=\frac{1}{2}M.v_1^2+\frac{1}{2}.2M.v_2^2=\frac{M.v_1^2}{2}+\frac{M.v_1^2}{4}=\frac{3M.v_1^2}{4}=\frac{3W_{d_1}}{2}[/imath]
[imath]\Rightarrow W_{d_1}=\frac{2W_{d_1}}{3}[/imath]
Pyritnhưng đáp án là 4Wd/5 mới đúng ạ
 
Top Bottom