Vật lí 10 động năng - thế năng

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
một vật rơi từ độ cao 80m xuống đất độ cao nào mà vật đó có động năng bằng 1/4 cơ nặng.
Mình tính ra là 240 nhưng mình thấy đáp án của cô là 120. Help me
240(m) hoặc 120(m) hả. Nhưng vật rơi từ độ cao 80m thì độ cao cần tìm phải bé hơn 80m chứ. Kết quả của mình là 60m và lúc đó vật có vận tốc 20(m/s)
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Chọn mốc thế năng tại mặt đất
Cơ năng của vật ở độ cao 80m là: [tex]W_{1}=mgh[/tex]
Động năng bằng 1/4 cơ năng nên [tex]W_{đ2}=\frac{1}{4}mgh[/tex]
Cơ năng của vật lúc đó là: [tex]W_{2}=W_{t2}+W_{đ2}=mgh'+\frac{1}{4}mgh[/tex]
Bảo toàn cơ năng: [tex]W_{1}=W_{2}\Leftrightarrow mgh=mgh'+\frac{1}{4}mgh[/tex][tex]\Leftrightarrow h'=h.(1-\frac{1}{4})=60(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom