Vật lí 10 Động năng - Địng lí động năng

yukihikari22091998@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2020
43
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải có khối lượng 3 tấn chuyển động qua hai điểm A và B nằm ngang cách nhau 500m, vận tốc giảm đều từ 30m/s xuống còn 10m/s. Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,2, cho g=10m/s2. Tính:
a) Công của lực ma sát
b) Công của lực kéo của động cơ ô tô
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
a. Ams=Fms*s*cos(180)
= -u*m*g*s=-0.2*3000*10*500=-3000000J
b.
Wđ2-Wđ1= AF+Ams
<=> m/2*(v^2-v0^2)=AF-Ams
Thế m,v,Ams vừa tính vào
=> AF=1800000J
 
Top Bottom