Vật lí Động năng dễ - Lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu khối lượng 200 tấn đang chạy với vận tốc 72 km/h trên một đoạn đường ngang. Tàu hãm phanh đột ngột và bị trượt trên quãng đường dài 160 m trong 2 phút trước khi dừng hẳn. a) Trong quá trình hãm phanh, động năng của tàu đã giảm bao nhiêu? b) Lực hãm phanh xem như không đổi. Tìm lực hãm và công suất trung bình của lực hãm này
(Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
[tex]\Delta W_d=\frac{1}{2}m(0^2-v_0^2)=-\frac{1}{2}mv_0^2=\frac{-1}{2}.200.10^3.20^2=-4.10^7(J)[/tex]

=> Độ giảm động năng [tex]=|\Delta W_d|=4.10^7(J)[/tex]

[tex]A_{F_h}=\Delta W_d\Rightarrow -F_h.s=\Delta W_d\Rightarrow F_h=\frac{-W_d}{s}=\frac{4.10^7}{160}=25.10^4(N)[/tex]

[tex]\wp=\frac{|A_{F_h}|}{t}=\frac{4.10^7}{120}=\frac{10^6}{3}(W)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom