Vật lí Động năng dễ - Lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô có khối lượng m = 4 tấn đang chạy với vận tốc 36 km/h thì lái xe thấy có chướng ngại ở cách 10 m và đạp phanh. a) Khi đường khô, thì hãm phanh là 22000 N. Xe dừng cách chướng ngại bao nhiêu? b) Khi đường ướt, lực hãm phanh là 8000 N. Tính động năng và vận tốc của xe lúc va vào chướng ngại vật
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) Định lí động năng: [tex]-F_h.s=\frac{1}{2}m.(0^2-v_0^2)\Rightarrow s=\frac{mv_0^2}{2F_h}=\frac{4.10^3.10^2}{2.22.10^3}\approx 9m[/tex]

=> Xe dừng cách chướng ngại vật: [tex]l=10-9=1(m)[/tex]

b) [tex]-F_h'.s'=W_d-\frac{1}{2}mv_0^2\Rightarrow W_d=\frac{1}{2}mv_0^2-F_h.s=\frac{1}{2}.4.10^3.10^2-8000.10=120000(J)[/tex]

[tex]W_d=\frac{1}{2}mv^2\Rightarrow v=\sqrt{\frac{2W_d}{m}}=\sqrt{\frac{2.120000}{4.10^3}}=2\sqrt{15}(m/s)[/tex]
 
Top Bottom