Vật lí Động năng dễ - Lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô có khới lượng 2,5 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc không đổi. Người lái xe nhìn thấy đèn đỏ phía trước nên đã hãm phanh ôtô chuyển động thêm 25 m nữa thì dừng hẳn. Biết cường độ trung bình của lực hãm là 2.104 N. Tính vận tốc của xe lúc bắt đầu hãm phanh và khoảng thời gian từ lúc hãm phanh đến lúc dừng hẳn?
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
[tex]A_{F_h}=\Delta W_d\Leftrightarrow -F_h.s=\frac{1}{2}m(0^2-v_0^2)\Rightarrow v_0=\sqrt{\frac{2F_h s}{m}}=\sqrt{\frac{2.2.10^4.25}{2,5.10^3}}=20(m/s)[/tex]

[tex]a=\frac{F_h}{m}=\frac{2.10^4}{2,5.10^3}=8(m/s^2)[/tex]

[tex]0=v_0-at\Rightarrow t=\frac{v_0}{a}=\frac{20}{8}=2,5(s)[/tex]
 
Top Bottom