Vật lí Động năng dễ - Lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có m =1 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc k đổi 64,8 km/h thì chịu tác dụng của một lực hãm không đổi. Ô tô chuyển động được thêm 20m nữa thj dừng lại
a. Tính độ lớn của lực hãm
b. Xác định thời gian từ lúc hãm đến lúc ô tô dừng lại
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô có m =1 tấn đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc k đổi 64,8 km/h thì chịu tác dụng của một lực hãm không đổi. Ô tô chuyển động được thêm 20m nữa thj dừng lại
a. Tính độ lớn của lực hãm
b. Xác định thời gian từ lúc hãm đến lúc ô tô dừng lại
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
a) [tex]0^{2}-vo^{2}=-2as[/tex] => a
[tex]-Fc=m.a[/tex]
=> Fc
b) [tex]s=vot-\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
=> t
 
Top Bottom