Vật lí Động năng dễ - Lý 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có m = 20kg đang nằm yên trên một mặt phẳng nằm ngang không ma sát. Khi t = 0, người
ta tác dụng một lực lên vật một lực kéo không đổi và có độ lớn F = 80N. Tính vận tốc của vật tại vị trí nó
đi được quãng đường s = 5m trong hai trường hợp sau:
a. Hướng lực tác dụng hướng theo phương ngang.
b. Hướng lực tác dụng hợp với phương ngang góc, với
gif.latex

( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có m = 20kg đang nằm yên trên một mặt phẳng nằm ngang không ma sát. Khi t = 0, người
ta tác dụng một lực lên vật một lực kéo không đổi và có độ lớn F = 80N. Tính vận tốc của vật tại vị trí nó
đi được quãng đường s = 5m trong hai trường hợp sau:
a. Hướng lực tác dụng hướng theo phương ngang.
b. Hướng lực tác dụng hợp với phương ngang góc, với
gif.latex

( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-0=Fk.s.cos0[/tex]
b) [tex]sin\alpha =\frac{2}{3}\rightarrow cos\alpha =\frac{\sqrt{6}}{3}[/tex]
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-0=Fk.s.cos\alpha[/tex]
 
Top Bottom