Vật lí Động năng của lò xo

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo chiều dài tự nhiên 20cm. Đầu trên cố định, đầu dưới có một vật có khối lượng 120g. Độ cứng lò xo là 40N/m. Từ vị trí cân bằng, kéo vật thẳng đứng xuống dưới tới khi lò xo dài 26,5cm rồi buông nhẹ, lấy g=10m/[TEX]s^2[/TEX]. Động năng của vật lúc lò xo dài 25cm là?
 
  • Like
Reactions: Thế Nhân

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
Em xác định xem VTCB của con lắc ở đâu. Khi cân bằng l2 xo dãn 0,12/40 = 0,03 m = 3 cm nhỉ?

Tức chiều dài tại VTCB là 23 cm.

Kéo xuống tới chiều dài 26,5 cm thì biên độ là A = .26,5 - 23

Tại vị trí lò xo dài 25 cm, nó có li độ là x = 2 cm.

Em áp dụng bảo toàn năng lượng để tìm động năng nhé.
 
Top Bottom