Vật lí 12 Động năng của con lắc đơn

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[math]Wd=\frac{1}{2}m.\omega ^2.s_0^2sin^2(\omega t+\varphi)=...s_0^2[1-cos^2(\omega t+\varphi)]=...[s_0^2-s_0^2cos^2(\omega t+\varphi)]=...(s_0^2-s^2)[/math][math]W=mgl(1-cos\alpha _0)(1)[/math][math]W=Wd+Wt=Wd+mgl(1-cos\alpha)(2)[/math](1) và (2)
[math]\Rightarrow Wd=mgl(cos\alpha-cos\alpha)[/math]
Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời gian
 
Last edited:
Top Bottom