Vật lí động năng -cơ năng-thế năng.

dao vi

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
20
6
31
21
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 1 vật có khối lượng 0,1 kg được ném từ độ cao 10m xuống đất với vận tốc ban đầu là v0=10m/s..khi chạm đất , vật đi sâu vào đất 2m rồi mới dừng lại. tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật.
bài 2: một viên bi khối lượng m chuyển động ngang không ma sát với vận tốc 5m/s rồi đi lên mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ.
a, tính quãng đường s mà viên bi đi được trên mặt phẳng nghiêng.
b, ở độ cao nào thì vận tốc viên bi giảm một nửa.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
bài 1: 1 vật có khối lượng 0,1 kg được ném từ độ cao 10m xuống đất với vận tốc ban đầu là v0=10m/s..khi chạm đất , vật đi sâu vào đất 2m rồi mới dừng lại. tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật.
bài 2: một viên bi khối lượng m chuyển động ngang không ma sát với vận tốc 5m/s rồi đi lên mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ.
a, tính quãng đường s mà viên bi đi được trên mặt phẳng nghiêng.
b, ở độ cao nào thì vận tốc viên bi giảm một nửa.
1) Định lí động năng: [tex]0 - \frac{1}{2}mv^2 = mg(h + s) - F_c.s \Rightarrow F_c = ?[/tex]
2a) Định lí động năng: [tex]0 - \frac{1}{2}mv^2 = 0- mgh = 0 - mg\frac{s}{sin\alpha} \Rightarrow s = ?[/tex]
b) Cũng dùng định lí động năng luôn nha bạn : [tex]\frac{1}{2}m(\frac{v}{2})^2 - \frac{1}{2}mv^2 = 0- mgh_1 \Rightarrow h_1 = ?[/tex]
 

ngô trang

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
12
4
71
Hà Nam
trung học phổ thông chuyên biên hòa
bài 1: 1 vật có khối lượng 0,1 kg được ném từ độ cao 10m xuống đất với vận tốc ban đầu là v0=10m/s..khi chạm đất , vật đi sâu vào đất 2m rồi mới dừng lại. tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật.
bài 2: một viên bi khối lượng m chuyển động ngang không ma sát với vận tốc 5m/s rồi đi lên mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ.
a, tính quãng đường s mà viên bi đi được trên mặt phẳng nghiêng.
b, ở độ cao nào thì vận tốc viên bi giảm một nửa.


Bài 1:
vận tốc chạm đất của vật :v=v0+sqrt(2gh)=>v=10+10sqrt(2)=24.142
Wđs -Wđt =A cản
<=>0-(mv^2)/2 =A cản=F.s
=>thay số đc:F=14.57
Bài 2;
theo định luật 2 niuton:
P+F=ma(vector)
chiếu lên hệ tọa độ ta đc
-P.cos 30=ma=>-mg.cos 30=ma=>a=-g.cos30
ta có vA^2-vB^2=2as
=> -vB^2=2as=>s=-vB^2/2a
=>s=1.44
b,ta có vA^2-vB^2=2as
=>2,5^2 -5^2=2as
=>s=1.08
Mình nghĩ vậy đó
 
Top Bottom