Vật lí 10 động lượng

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Đạn 50g có v1=120m/s xuyên qua gỗ dày 20cm thì v2=10m/s. Tìm đentaP, tìm A, tìm F.
Em lưu ý ghi rõ ra đề hỏi gì nhé! đentaP là gì? A là gì? F là gì? Vì đôi khi kí hiệu em chưa đúng hoặc có những đại lượng trùng kí hiệu em nhé!

Ví dụ như ở đây sẽ hỏi về độ biến thiên động lượng, thì kí hiệu động lượng là p chứ không phải P (kí hiệu của trọng lực)
Ta có:
[tex]\Delta p = m.v_{2} - m.v_{1}[/tex]
Theo định lý biến thiên động năng:
=> A = [tex]W_{đ1} - W_{đ2}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}.mv_{1}^{2} - \frac{1}{2}.mv_{2}^{2}[/tex]
Lực cản tác dụng lên vật được tính từ công thức tính công: A = - F.s
=> Độ lớn F = A/s


Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lí
 
Top Bottom