- 24 Tháng sáu 2019
- 365
- 58
- 61
- Quảng Bình
- Trường THCS Tiến Hoá
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 3: Một quả bóng khối lương m = 200 g, đang bay với vận tốc v = 20 m/s thì đập vào bức tường thẳng đứng theo phương nghiêng một góc 300 so với mặt tường. Biết rằng vận tốc của quả bóng ngay sau khi bật trở lại là v’ = 20 m/s và cũng nghiêng với tường một góc 300 (như hình vẽ).
a) Tính động lượng ban đầu của quả bóng.
b) Tìm độ biến thiên động lượng của quả bóng
và lực trung bình do bóng tác dụng lên
tường nếu thời gian va chạm 0,2s
a) Tính động lượng ban đầu của quả bóng.
b) Tìm độ biến thiên động lượng của quả bóng
và lực trung bình do bóng tác dụng lên
tường nếu thời gian va chạm 0,2s