Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
thiếu cănView attachment 67182
Vì vận tốc không đổi nên p1 = p2. Chỉ khác về hướng.
Ta có: [tex]\vec {\Delta p} = \vec{p_2} - \vec{p_1} = \vec{p_2} + (-\vec{p_1})[/tex]
AD pytago để chuyển vector về đại số [tex]\Delta p = (-p_1)^2 + p_2^2 = ?[/tex]
p = mv biết roài nha
đúng roài.........thiếu căn
bài này ko thể giải vì động lượng chỉ biến dổi khi có một xung lực tác động vào còn ko thì động lượng vẫn bảo toàn theo như định luật bảo toàn động lượng
về độ lớn thì bảo toàn nhưng về hướng thì khác nhau nên trừ vecto nó sẽ ra đáp án khác nhabài này ko thể giải vì động lượng chỉ biến dổi khi có một xung lực tác động vào còn ko thì động lượng vẫn bảo toàn theo như định luật bảo toàn động lượng
nên bài này có thể giải được nhaTrong chuyển động quay hướng của vận tốc luôn bị thay đổi bởi lực hướng tâm