Vật lí động lượng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn khối lượng m đang bay theo phương ngang với vận tốc 100m/s thì nổ làm 2 mảnh có khối lượng bằng nhau, mảnh m1 hợp với phương ngang 1 góc 60 độ có vận tốc 100m/s
a. Tìm vận tốc của mảnh 2
b. Mảnh 2 hợp với mảnh 1 một góc bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
a) [tex]m.\overrightarrow{vo}=m1.\overrightarrow{v1}+m2.\overrightarrow{v2}[/tex]
[tex]m.\overrightarrow{vo}-m1.\overrightarrow{v1}=m2.\overrightarrow{v2}[/tex]
bình phương 2 vế
xuất hiện tích vô hướng ấy thì có cos(vo ,v1)=cos60 => v2
b) [tex]m.\overrightarrow{vo}=m1.\overrightarrow{v1}+m2.\overrightarrow{v2}[/tex]
bình phương 2 vế của pt trên sẽ có cos(v1,v2) tính đc r
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom