Vật lí 10 Động lượng – Định luật bảo toàn động lượng

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một vật có khối lượng[TEX] m [/TEX]bắt đầu trượt không ma sát từ trên mặt phẳng nghiêng xuống dưới. Gọi [TEX]a[/TEX] là góc của mặt phẳng nghiêng so với mặt phẳng nằm ngang . Động lượng chất điểm ở thời điểm [TEX]t[/TEX] là :
A.[TEX]p[/TEX]= [TEX]mg sina t[/TEX]
B.[TEX]p[/TEX]=[TEX]mgt[/TEX]
c. [TEX]p[/TEX]=[TEX]mg cosa t[/TEX]
D. [TEX]p[/TEX]= [TEX]g sina t[/TEX]
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bài 1 : Một vật có khối lượng[TEX] m [/TEX]bắt đầu trượt không ma sát từ trên mặt phẳng nghiêng xuống dưới. Gọi [TEX]a[/TEX] là góc của mặt phẳng nghiêng so với mặt phẳng nằm ngang . Động lượng chất điểm ở thời điểm [TEX]t[/TEX] là :
A.[TEX]p[/TEX]= [TEX]mg sina t[/TEX]
B.[TEX]p[/TEX]=[TEX]mgt[/TEX]
c. [TEX]p[/TEX]=[TEX]mg cosa t[/TEX]
D. [TEX]p[/TEX]= [TEX]g sina t[/TEX]
Uh
p=mgz động lượng tại độ cao z bất kỳ
Do chuyển động thẳng đều(không ma sát)
Thì độ cao thời điểm t là z=sina .t
=>p=mgsinat
 
Top Bottom