Vật lí 10 động lượng của hệ bảo toàn theo phương ngang

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Chiếu theo phương Ox đối với vật:
Px=m.a
<=> m.g.[tex]sin\alpha[/tex]=m.a
=> a=...
Vận tốc của vật ở chân mpn:
[tex]v^{2}-v0^{2}=2.a.l[/tex] (v0=0m/s)
=> v=...
Áp dụng ĐL bảo toàn động lượng theo phương ngang:
m.v.[tex]cos\alpha[/tex]=(M+m).v'
=> v'=...
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
ccais chỗ áp dụng định luật bảo toàn theo phương ngang sao nó ra chỗ đó v ?
Lúc vật còn ở trên mpn, véctơ vận tốc của vật hợp với phương ngang 1 góc 60 độ, vật trượt và nằm trong xe thì lúc này cả 2 trở thành 1 hệ và có cùng vận tốc chuyển động theo phương ngang. Vì vậy chỉ xét theo 1 phương, mình sẽ xét theo phương ngang, và vectơ vận tốc của vật trên mpn lúc này sẽ là vx (vận tốc theo phương ngang), sử dụng tỉ số lượng giác là được
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Top Bottom