Động lực vật rắn?!

T

tanphuvnac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho một cái đĩa tròn đồng chất bán kính R=20cm, khối lượng M=2.5kg, lắp trên trục nằm ngag cố định đi qua tâm và vuông góc vs mp của đĩa. 1 vật nặng khối lượng m=1.2kg treo vào một sợ dây k trọng lượng quấn quanh mép đĩa.Khi vật rơi hãy tìm gia tốc của vật nặng, gia tốc góc của đĩa và sức căng của dây. cho g=9.8m/s^2, dây không trược và k có ma sát ở trục đĩa

2) một bánh xe ban đầu đứng yên, sau đó 8s nhận đc vật tốc 3rad/s dưới tác dụng của momen ngoại lực và momen lực ma sát. Sau đó momen ngoại lực ngừng tác dụng, bánh xe quay chậm dần đều và dừng lại sau 10 vòng quay. Biết momen quán tính của bánh xe đối với trục quay là 0.85kh.m^2. Tính momen ngoại lực là momen lực ma sát.

3) một ròng rọc có quán tính quay 1.0x10^(-3) (kg.m^2), đối với trục của nó và có bán kính R=10cm, chịu tác dụng của một lực tiếp tuyến với vành. Cường độ lực biến thiên theo thời jan theo quy luật F=0.3t^2+0.5t(N) với t đo bằng giây. Ban đầu ròng rọc đang đứng yên. Tính gia tốc góc và vận tốc góc của ròng rọc tại thời điểm t=3s
 
B

bittersweet96

1) Cho một cái đĩa tròn đồng chất bán kính R=20cm, khối lượng M=2.5kg, lắp trên trục nằm ngag cố định đi qua tâm và vuông góc vs mp của đĩa. 1 vật nặng khối lượng m=1.2kg treo vào một sợ dây k trọng lượng quấn quanh mép đĩa.Khi vật rơi hãy tìm gia tốc của vật nặng, gia tốc góc của đĩa và sức căng của dây. cho g=9.8m/s^2, dây không trược và k có ma sát ở trục đĩa

2) một bánh xe ban đầu đứng yên, sau đó 8s nhận đc vật tốc 3rad/s dưới tác dụng của momen ngoại lực và momen lực ma sát. Sau đó momen ngoại lực ngừng tác dụng, bánh xe quay chậm dần đều và dừng lại sau 10 vòng quay. Biết momen quán tính của bánh xe đối với trục quay là 0.85kh.m^2. Tính momen ngoại lực là momen lực ma sát.

3) một ròng rọc có quán tính quay 1.0x10^(-3) (kg.m^2), đối với trục của nó và có bán kính R=10cm, chịu tác dụng của một lực tiếp tuyến với vành. Cường độ lực biến thiên theo thời jan theo quy luật F=0.3t^2+0.5t(N) với t đo bằng giây. Ban đầu ròng rọc đang đứng yên. Tính gia tốc góc và vận tốc góc của ròng rọc tại thời điểm t=3s
câu 3:
t=3s=> F= 0,3.3^2+0,5.3=4,2
M=F.d =0,1.4,2=0,42
gia tốc góc=M/I =0,42/10^-3 =420
w=gia tốc góc .t=420.3=1260
câu 2:
gia tốc góc=w/t=3/8=0,375(rad/s^2)
tổng momen=Mms+Mnl=I.gia tốc góc=0,375.0,85=0,31875
Sau đó momen ngoại lực ngừng tác dụng, bánh xe quay chậm dần đều và dừng lại sau 10vòng quay => phi=20pi (rad)
Wt^2 - Wo^2=2.phi.(gia tốc góc)' =>
(gia tốc góc)'=(Wt^2 -Wo^2)/2.phi = (0-3^2)/2.20pi = -0,07
Mms=I. (gia tốc góc)' =0,85.(-0,07)=-0,0595 N.m
Mnl=M+Mms=0,0595+0,31875=0,37825
 
Top Bottom