Vật lí 10 Động lực học

KasamiYue

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2020
1
0
1
20
Hải Dương
THPT Chí Linh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với ạ

Cho cơ hệ gồm m1 = 1 kg, m2 = 2 kg nối nhau bằng sợi dây vắt qua ròng rọc cố định tại mép một cái bàn nằm ngang. Vật m2 nằm trên mặt bàn và hệ số ma sát giữa m2 và mặt bàn là 0,2. Vật m1 được thả bên ngoài mép bàn theo phương thẳng đứng. Biết ròng rọc có khối lượng và ma sát với dây nối không đáng kể. Lấy g = 10 m/s². Bỏ qua khối lượng dây nối.
a. Tìm vận tốc của hai vật khi chúng chuyển động được 0,3 m.
b. Ban đầu, vật m1 ở độ cao 0,5 m so với mặt đất. Xác định vận tốc hai vật khi m1 chạm đất.
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Mọi người giúp mình bài này với ạ

Cho cơ hệ gồm m1 = 1 kg, m2 = 2 kg nối nhau bằng sợi dây vắt qua ròng rọc cố định tại mép một cái bàn nằm ngang. Vật m2 nằm trên mặt bàn và hệ số ma sát giữa m2 và mặt bàn là 0,2. Vật m1 được thả bên ngoài mép bàn theo phương thẳng đứng. Biết ròng rọc có khối lượng và ma sát với dây nối không đáng kể. Lấy g = 10 m/s². Bỏ qua khối lượng dây nối.
a. Tìm vận tốc của hai vật khi chúng chuyển động được 0,3 m.
b. Ban đầu, vật m1 ở độ cao 0,5 m so với mặt đất. Xác định vận tốc hai vật khi m1 chạm đất.
ban đầu bạn tính gia tốc [tex]a=\frac{P_{1}-\mu N_{2}}{m_{1}+m_{2}}[/tex]
rồi áp dụng CT [tex]v^2-v_{0}^2=2aS[/tex] là ra
 
Top Bottom