Vật lí 10 Động lực học

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
jojo.PNG
[giải thích hình: khi tác dụng lực [tex]\vec{a}[/tex] lên ván nghiêng làm nó chuyển động gia tốc a, theo định luật 3 niu tơn sẽ có 1 phản lực [tex]\vec{a'}[/tex] tác dụng lên vật. Để vật không bị trượt thì Fa'.cos a+P1 [tex]\leq[/tex] Fms]
Giải:
Fa'.cos a+P1[tex]\leq[/tex] Fms
<=> Fa'.cos a+ P.sin a [tex]\leq[/tex] P2.[tex]\mu[/tex]
<=> Fa'.cos a [tex]\leq[/tex] P.cos a.[tex]\mu[/tex]- P.sin a
<=> Fa' [tex]\leq[/tex][tex]\frac{P.cos a.\mu- P.sin a}{cos a}[/tex]= P.([tex]\mu[/tex]-tan a)
=> Fa' max =P.([tex]\mu[/tex]-tan a) <=> Fa max= P.([tex]\mu[/tex]-tan a)
 
Last edited:
Top Bottom