Vật lí 10 động lực học

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m1=3kg, m2=2kg, [TEX]a=30o[/TEX], k=0,1
a) tính gia tốc, lực căng dây, lực nén lên ròng rọc (mình có xem qua trên mạng mà không hiểu cách giải chỗ lực nén lên ròng rọc, vậy giải thích phần đó càng chi tiết càng tốt ạ)
b) Gỉa sử ban đầu 2 vật cách nhau 5m. Sau bao lâu thì 2 vật ở vị trí ngang nhau?
 

Attachments

  • tải xuống.png
    tải xuống.png
    8.7 KB · Đọc: 41

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
m1=3kg, m2=2kg, [TEX]a=30o[/TEX], k=0,1
a) tính gia tốc, lực căng dây, lực nén lên ròng rọc (mình có xem qua trên mạng mà không hiểu cách giải chỗ lực nén lên ròng rọc, vậy giải thích phần đó càng chi tiết càng tốt ạ)
b) Gỉa sử ban đầu 2 vật cách nhau 5m. Sau bao lâu thì 2 vật ở vị trí ngang nhau?
a) mọi thứ tính đc r nhớ lực nén lên rr là lwucj căng của 2 dây
theo đl mấy N ấy
lực căng dây tác dụng lên vật 1 lực T thì vật tác dụng lại lên điểm có lwucj căng dây 1 lực T'=T
đấy là rr
upload_2018-11-12_17-53-30.png
hình như kia
b) tính gia tốc ra
xong vẽ hệ trục xOy viết pt cđ của vật 1 theo Oy phân tích thành phần gia tốc ra
vật 2 theoOy
khi ngang nhau thì y1=y2
vs cả cái đề là cách nhau 5m theo phương nào nhỉ ??
 
Top Bottom