Vật lí 10 Động lực học

Ngô văn Nam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2018
18
2
31
22
An Giang
THPT phú Quốc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 500g dặt trên mặt sàn nằm ngang, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt sàn là 0.25 vật được kéo theo phương nằm ngang bởi một lực F=2N
a) tính quãng đường vật đi được sau 2s
b) sau đó lực F ngừng tác dụng.tính quãng đường vật đi được cho đến khi dừng lại .g=10m/s^2
 

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
[tex]^{2}[/tex] upload_2018-11-11_16-40-47.png
f(ms) = u(t).N.=0,25.5=1,25
a = [tex]\frac{F(k) -F(ms)}{m}[/tex]
= [tex]\frac{2-1,25}{0,5}[/tex]
=1,5[tex]\left ( m/s^{2} \right )[/tex]
a) quãng đường vật đi được sau 2s là:
s=v(0).t + 1/2a[tex]t^{2}[/tex].
=0+ 1/2 . 1,5 . 4
=3(m).
 

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
b) Khi F ngừng t/d thì:
0-F(ms) =ma'
=>a'= [tex]\frac{F(ms)}{m}[/tex]
= [tex]\frac{1,25}{0,5}[/tex]
= 2,5(m/s^2)
s' =[tex]\frac{v^{2}-v(0)^{2}}{2a}[/tex]
=[tex]\frac{0-(1.5*2)^{2}}{2*2,5}[/tex]
=1,8(m)
 
Top Bottom