Vật lí 10 Động lực học

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
22
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng là 5 kg được ném thẳng đứng hướng xuống với vận tốc bạn đầu là 2 m/s từ độ cao 30m.Vật này rơi chạm đất 3s sau khi ném.Cho biết lực cản không khí tác dụng vào vật không đổi trong quá trình chuyển động .Lấy g=10m/s.Lực cản không khí tác dụng vào vật có độ lơn bằng bao nhieu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng là 5 kg được ném thẳng đứng hướng xuống với vận tốc bạn đầu là 2 m/s từ độ cao 30m.Vật này rơi chạm đất 3s sau khi ném.Cho biết lực cản không khí tác dụng vào vật không đổi trong quá trình chuyển động .Lấy g=10m/s.Lực cản không khí tác dụng vào vật có độ lơn bằng bao nhieu?
đl II N
[tex]mg-Fc=ma[/tex]
=> a
[tex]s=vo.t+\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
thay vào là ra a => Fc
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Hai em bé đứng trên sàn tròn nằm ngang (bán kính R) quay quanh trục thẳng đứng đi qua tâm hình tròn vs vận tốc góc w,em A đứng ở tâm , em B đứng ở mép sàn. hai em ném cho nhau bóng vs vận tốc v, bóng bay song song vs sàn. Hai em phải ngắm ném như thế nào để bóng trúng người bạn. Biện luận?? giúp e vs a ui k cần biện luận đâu ^^ @Triêu Dươngg giúp e vs lun đi <3​
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai em bé đứng trên sàn tròn nằm ngang (bán kính R) quay quanh trục thẳng đứng đi qua tâm hình tròn vs vận tốc góc w,em A đứng ở tâm , em B đứng ở mép sàn. hai em ném cho nhau bóng vs vận tốc v, bóng bay song song vs sàn. Hai em phải ngắm ném như thế nào để bóng trúng người bạn. Biện luận?? giúp e vs a ui k cần biện luận đâu ^^​
hqc gắn vs bàn
người ném B -> A
upload_2018-10-11_21-50-18.png
v' là vận tốc bóng đc B ném đến A trong hqc gắn vs bàn tròn
v là vận tốc bóng so vs đất
cộng vận tốc để ném trúng thì V là thành phần hướng tâm
tổng hợp vecto
[tex]v=\omega R[/tex]
v' đề cho
tính góc ném
ném từ A-> B
tức là hướng vận tốc trong hqc vs bàn luôn thẳng theo phương bán kính
để gặp B thì f ném sớm hơn 1 góc là [tex]\varphi[/tex] thì B vừa tới kịp
upload_2018-10-11_22-1-7.png
[tex]R=v.\Delta t[/tex]
[tex]\varphi =\omega .\Delta t[/tex]
=> góc cần căn
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
22
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
15) [tex]F=ma[/tex]
[tex](vo-14,4)^{2}-vo^{2}=-2a.AB[/tex]
[tex](vo-18,4)^{2}-vo^{2}=-2a.(AB+BC)[/tex]
giải 2 pt 2 ẩn ra vo vs a
thay a => F
16) 36km/h=10m/s
[tex]0-10^{2}=-2as[/tex]
=>a
[tex]0-v=-2.a.4[/tex]
=> v
[tex]v=vo-a.t[/tex]
=> t
thay số là ra
Em tính nó ko ra đc đáp số.Bài 15 ạ
 
Top Bottom