Vật lí 10 động lực học

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung

Attachments

  • Screenshot (41).png
    Screenshot (41).png
    384.4 KB · Đọc: 56

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Lực căng của mối dây bằng nhau và bằng T , hợp lực của chúng có phương thẳng đứng hướng lên.
Trọng lực P = 30N
Điều kiện cân bằng : tổng hợp 2 lực căng T cân bằng với P
Gọi góc hợp bởi dây treo vào phương ngang là [tex]\alpha[/tex] có tan[tex]\alpha[/tex] =[tex]\frac{CD}{AC}=0,05\Rightarrow sin\alpha =0,05[/tex]
Vẽ sơ đồ tổng hợp lực của 2 lực căng dây ta có
[tex]F_{hl}=(T_{1}+T_{2}).sin\alpha =2Tsin\alpha =0,1T[/tex]
Điều kiện cân bằng [tex]F_{hl}=P[/tex] [tex]\Rightarrow T=10P=300N[/tex]
 
Top Bottom