Vật lí 10 động lực học

nguyen17072003

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
80
20
46
22
Đồng Nai
THPT Xuân Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong mn giúp đỡ
1) Vật m= 1kg đang chuyển động với v =5m/s thì chịu tác dụng của lực F =5N không đổi ngược hướng chuyển động. Sau khi đi thêm được 1m nữa vận tốc của vật là:
A. 15m/s B. 25m/s C. [tex]\sqrt{15}[/tex] m/s D. 5m/s
chỉ em cách giải bài này
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
mong mn giúp đỡ
1) Vật m= 1kg đang chuyển động với v =5m/s thì chịu tác dụng của lực F =5N không đổi ngược hướng chuyển động. Sau khi đi thêm được 1m nữa vận tốc của vật là:
A. 15m/s B. 25m/s C. [tex]\sqrt{15}[/tex] m/s D. 5m/s
chỉ em cách giải bài này
F=ma=>a=F/m=5
ta có v^2-vo^2=2as
ơ đây có vo :tức là vận tốc ban đầu cho đoạn ''đi thêm'' mà bài cho vận tốc ban đầu chính là 5m/s nhá...
 

kipsclaro

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
6
2
6
24
Nam Định
THPT Xuân Trường B
[tex]\inline a=\frac{F}{m}[/tex]
sau đó dùng công thức[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
a ở đây là âm do chuyển động ngược chiều ban đầu
mk tính ra v=[tex]^{\sqrt{15}}[/tex]
 
Top Bottom