Động lực học

X

xlkslbccdtksexo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Muốn kéo một vật có trọng lượng P = 1000N chuyển động đều lên một mặt phẳng nghiêng góc 60 độ so vs phương thẳng đứng, người ta phải dùng một lực F có phương song song với mặt phẳng nghiêng và có độ lớn 600N. Hỏi vật sẽ chuyển động xuống mặt phẳng nghiêng với gia tốc bao nhiêu khi không có lực F. Biết giữa vật và mặt phảng nghiêng có ma sát. Lấy g = [tex] 10m/s^2 [/tex]
tính đc a rồi làm sao nữa các bác :)
 
N

nguyenkm12

Muốn kéo một vật có trọng lượng P = 1000N chuyển động đều lên một mặt phẳng nghiêng góc 60 độ so vs phương thẳng đứng, người ta phải dùng một lực F có phương song song với mặt phẳng nghiêng và có độ lớn 600N. Hỏi vật sẽ chuyển động xuống mặt phẳng nghiêng với gia tốc bao nhiêu khi không có lực F. Biết giữa vật và mặt phảng nghiêng có ma sát. Lấy g = [tex] 10m/s^2 [/tex]
tính đc a rồi làm sao nữa các bác :)

bạn à bài này không phải tính a lúc mà chuyển động lên đâu mà tính luôn gia tốc lúc chuyển động tự do
vì vật chuyển động thẳng đều nên lực kéo tạo ra chuyển động đó = lực ma sát trượt
vẽ hình ra và ta suy ra [TEX]a=\frac{F.cos60^o-600}{100}[/TEX]
bạn xem coi đúng không ?? ;)
 
Top Bottom