Vật lí Động lực học. Mọi người giúp mình với

Vietkha2000

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2017
1
0
1
25
Bà Rịa - Vũng Tàu

Attachments

  • 20170630_221633.png
    20170630_221633.png
    71.1 KB · Đọc: 75
Last edited by a moderator:

haror

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng sáu 2015
16
5
81
23
QB
a, Cơ năng tại A là: [tex]W_{A}=W_{tA}+W_{đA}=mgh_{A}[/tex]
Cơ năng tại B là: [tex]W_{B}=W_{tB}+W_{đB}=\frac{1}{2}mv_{B}^2[/tex]
Theo đl bảo toàn cơ năng, ta có: [tex]W_{A}=W_{B}[/tex]
<=>[tex]mgh_{A}=\frac{1}{2}mv_{B}^2[/tex]
<=>[tex]v_{B}=\sqrt{2gh_{A}}=2\sqrt{5}[/tex]

Tại B, áp dụng định lí biến thiên động năng ta có:
[tex]W_{đC}-W_{đB}=-LPsina<=>\frac{1}{2}mv_{B}^2=Lmgsina<=>L=\frac{\frac{1}{2}v_{B}^2}{gsina}<=>H=\frac{\frac{1}{2}v_{B}^2}{gsin^2a}=4/3(m)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom