Vật lí 10 Động lực học chất điểm

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
17
Thanh Hóa

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
17
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
Một vật nặng có trọng lượng 30N được giữ cân bằng trên mặt phẳng nghiêng góc a=30 độ so với phương ngang nhờ một sợi dây nhẹ không dãn. Phản lực của mặt phẳng nghiêng lên vật có độ lớn là bao nhiêu?
ChickenGolden
+) Ta có hệ như hình bên.
+) Khi đó phản lực của mặt phẳng nghiêng lên vật có dộ lớn.
[imath]N=P.Sin \alpha[/imath]
[imath]=30.Sin 30^{0}[/imath]
[imath]=15N[/imath]
1671957444660.png

Chúc bạn học tốt ^^

Xem thêm : Hệ thống mục lục vật lý 10
 
Top Bottom