Vật lí 10 Động lực học chất điểm

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
17
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

803ad7c7802746791f36.jpg

Help me 2 bài này với.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ChickenGoldenBài 14:
Lực nâng của xe trên dốc: [imath]N = P.\cos \alpha = m.g.\cos \alpha[/imath]
Lực ma sát của xe trên mặt phẳng nghiêng: [imath]F_{ms} = \mu.N[/imath]
Theo định luật II Niuton, gia tốc của xe: [imath]F - F_{ms} = m.a[/imath]
Với [imath]F[/imath] là lực phát động, [imath]F = 8000 N[/imath]
Từ đó tìm được [imath]a[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề chuyển động cơ
 
Top Bottom