Vật lí 10 Đông lực học chất điểm

0309211025@caothang.edu.vn

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2021
6
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15: Một con cào cào nhảy lên từ mặt đất với một góc 45^0 so với mặt phẳng ngang và đạt độ cao cực đại 1m, gia tốc trọng trường 10 m/s^2. Bỏ qua ma sát của con cào cào với không khí, vận tốc con cào cào khi nhảy lên từ mặt đất bằng bao nhiêu ?
Giúp mình câu này ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu 15: Một con cào cào nhảy lên từ mặt đất với một góc 45^0 so với mặt phẳng ngang và đạt độ cao cực đại 1m, gia tốc trọng trường 10 m/s^2. Bỏ qua ma sát của con cào cào với không khí, vận tốc con cào cào khi nhảy lên từ mặt đất bằng bao nhiêu ?
Giúp mình câu này ạ
Công thức độ cao khi ném xiên là : $h=\frac{v_0^2sin\alpha ^2}{2g}$
$h=1(m)=>v_0=\sqrt{\frac{2g}{sin\alpha^2}}$​


Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom