Vật lí 10 Động lực học chất điểm

maianhww28101997@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2021
2
3
6
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Mọi người ơi, giải giúp mình bài này với! Cho mình xin lời giải tự luận nhé! Cảm ơn mọi người nhiều ạ!View attachment 194428
Ban đầu vật đi lên với gia tốc
[TEX]a=-g.(sin\alpha+\mu cos\alpha)=-7,6m/s^2[/TEX]
sau [TEX]t=\frac{v}{-a}=1,32s[/TEX] thì vật dừng và đi được [TEX]S=v_0.t+0,5at^2=6,58m[/TEX]
[TEX]0,68s [/TEX] sau vật chuyển động với gia tốc
[TEX]a'=g.(sin\alpha-\mu cos\alpha)=2,4m/s^2[/TEX]
[TEX]=>S'=0,5.a.0,68^2=0,555m[/TEX]
Qđ đi được=[TEX]S+S'=7,135m[/TEX]
=>đáp án A

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom