Vật lí 10 Động lực học chất điểm

T e a . T e a

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2021
1
1
6
18
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Hệ cân bằng : dây CB nằm ngang; dây CA hợp với dây CB một góc 120 độ; trọng vật P=60N.
a) Phân tích các lực tác dụng lên điểm C.
b) Tìm trị số lực căng của 2 dây.
Bài2: Hệ cân bằng : dây CB nằm ngang và lực cân bằng có trị số là 30N; dây CA hợp với trần nhà một góc 53 độ. Tìm trị số lực căng của dây AC và trọng lượng P.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bài1: Hệ cân bằng : dây CB nằm ngang; dây CA hợp với dây CB một góc 120 độ; trọng vật P=60N.
a) Phân tích các lực tác dụng lên điểm C.
b) Tìm trị số lực căng của 2 dây.
Bài2: Hệ cân bằng : dây CB nằm ngang và lực cân bằng có trị số là 30N; dây CA hợp với trần nhà một góc 53 độ. Tìm trị số lực căng của dây AC và trọng lượng P.
bài 1,a,
upload_2021-11-3_17-54-32.png
Góc giữa T1 và T2 là $120^o=180^o-\alpha;\alpha=60^o$ nhé
b,Ta có:
T_1=T_2.cos\alpha=0,5T_2(1)
P=T_2.sin\alpha=\frac{\sqrt{3}}{2}T_2
=>T_2=..... thay vào (1)=>T_1=...
bài 2,
bạn làm tương tự bài 1 nè nếu không hiểu hỏi mình nhé

Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Attachments

  • upload_2021-11-3_17-53-1.png
    upload_2021-11-3_17-53-1.png
    7.5 KB · Đọc: 12
Top Bottom