Vật lí 10 Động lực học chất điểm

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bài này em làm rồi ạ, mong anh chị kiểm tra kết quả giúp em coi chính xác chưa ạ. Em cảm ơn ạ.
Bài 1 : Một vật có m = 20 kg đang chuyển động với vận tốc là 36 km/h thì tăng tốc và chuyển động nhanh dần đều sau 20s khi đạt vận tốc 72 km/h.
a/ Tính gia tốc của vật
b/ Tính độ lớn hợp lực tác dụng lên vật
c/ Tính quãng đường của vật đi được trong thời gian trên
d/ Tính vận tốc của vật sau 40s kể từ khi tăng tốc
e/ Tính quãng đường vật đi được trong giây thứ 5
Bài này em tính ra là :
a/ 0,5 m/s2
b/ 40N
c/ 100m
d/ 30m/s
e/ 2,75 m

Bài 2 : Dưới tác dụng của một lực 20N. Một vật chuyển động với gia tốc bằng 0,4 m/s2.
a/ Tìm khối lượng của vật
b/ Nếu vận tốc ban đầu là 2 m/s thì bao lâu và đi được quãng đường bao nhiêu để đạt được tốc độ 10m/s ?
Bài này em tính ra :
a. 50kg
b. t= 20s ; s=120m
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Hai bài này em làm rồi ạ, mong anh chị kiểm tra kết quả giúp em coi chính xác chưa ạ. Em cảm ơn ạ.
Bài 1 : Một vật có m = 20 kg đang chuyển động với vận tốc là 36 km/h thì tăng tốc và chuyển động nhanh dần đều sau 20s khi đạt vận tốc 72 km/h.
a/ Tính gia tốc của vật
b/ Tính độ lớn hợp lực tác dụng lên vật
c/ Tính quãng đường của vật đi được trong thời gian trên
d/ Tính vận tốc của vật sau 40s kể từ khi tăng tốc
e/ Tính quãng đường vật đi được trong giây thứ 5
Bài này em tính ra là :
a/ 0,5 m/s2
b/ 40N
c/ 100m
d/ 30m/s
e/ 2,75 m

Bài 2 : Dưới tác dụng của một lực 20N. Một vật chuyển động với gia tốc bằng 0,4 m/s2.
a/ Tìm khối lượng của vật
b/ Nếu vận tốc ban đầu là 2 m/s thì bao lâu và đi được quãng đường bao nhiêu để đạt được tốc độ 10m/s ?
Bài này em tính ra :
a. 50kg
b. t= 20s ; s=120m
Bài 1 c với e sai nhé:
c) 300m
e) 12,75m
Bài 2 đúng hết rồi nhé.
Chúc bạn học tốt.:Chuothong36:Chuothong36:Chuothong36
Tham khảo thêm tại Thiên Đường kiến thức nhé
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
Top Bottom