Vật lí 10 Động lực học chất điểm

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

129870164_401396607747994_4170062489632110022_n.jpg

Giúp mình gấp ạ, mình chỉ cần ý tưởng cũng được.
@Death Game
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
129870164_401396607747994_4170062489632110022_n.jpg

Giúp mình gấp ạ, mình chỉ cần ý tưởng cũng được.
@Death Game
1/ Định luật II Newton: [tex]\underset{N}{\rightarrow}+\underset{P}{\rightarrow}+\underset{Fms}{\rightarrow}=m.\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
theo phương thẳng đứng: P=N
Xe không bị trượt: [tex]\mu .N\geq Fms[/tex]
lại có: Fms đóng vai trò lực hướng tâm => [tex]Fms=m.\frac{v^2}{R}=>\mu .N\geq m.\frac{v^2}{R}[/tex]
v = vmax khi dấu "=" xảy ra => vmax = ......
2/
upload_2020-12-9_0-20-0.png
[tex]tan\alpha =tan\beta =>\frac{v1y}{v1x}=\frac{v2x}{v2y}<=>\frac{g.t}{vo1}=\frac{vo2}{gt}=>t=\frac{\sqrt{vo1.vo2}}{g}=1s[/tex]
3/
chọn hệ quy chiếu gắn với thang máy
gia tốc thang máy: [tex]9=0,5.a.6^2=>a=0,5(m/s^2)[/tex]
Áp lực: N = P + Fqt = mg + ma = .........N
4/ Dòng nước phun ra xem như 1 vật ném ngang từ độ cao H-h
Gọi L là tầm ném xa, ta có: [tex]L=v.t=\sqrt{2gh}.\sqrt{\frac{H-h}{g}}=\sqrt{\frac{2gh.(H-h)}{g}}=\sqrt{2h.(H-h)}[/tex]
Để L = Lmax => [2h.(H-h) ] max => ...............
 
Top Bottom