Vật lí 10 Động lực học chất điểm

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
bạn tự vẽ hình nha
a, ADĐL II Niuton: [tex]\underset{Fhl}{\rightarrow}=m.\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
<=>[tex]\underset{P}{\rightarrow}+\underset{N}{\rightarrow}+\underset{Fms}{\rightarrow}+\overset{Fk}{\rightarrow}=m.\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
Chiếu BTVT lên: Ox: -Fms+Fk=m.a và Oy: -P+N=0
Ox: -[tex]\mu .N+Fk=1000a[/tex] và Oy: P=N=m.g=40N
=> Ox: -0,2.40+20=4a<=>a=3
b cũng tương tự thay Fk= hai lực Fk1 và Fk2
 
  • Like
Reactions: npan_184
Top Bottom