Vật lí 10 Động lực học chất điểm

Trần Tú Đạt

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
11
0
16
Hưng Yên
Trường THCS Thị Trấn Lương Bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ đỉnh mặt phẳng nghiêng có độ cao h = 2,5(m) thả vật m = 400 g trượt không ma sát xuống chân mặt phẳng nghiêng, khi đến chân mặt phẳng nghiêng vật tiếp tục chuyển động vào một cung tròn có bán kính R = 1m. Áp lực của vật lên cung tròn tại vị trí bán kính hợp với phương thẳng đứng góc 600
clip_image001.gif
 

Trần Tú Đạt

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
11
0
16
Hưng Yên
Trường THCS Thị Trấn Lương Bằng
Mình xin lỗi vì chỉ đăng câu hỏi mà không đăng bất kì lời cảm ơn hay nội dung mình làm được (mình vẫn chưa nghĩ được gì). Cảm ơn các bạn đã giúp mình
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Từ đỉnh mặt phẳng nghiêng có độ cao h = 2,5(m) thả vật m = 400 g trượt không ma sát xuống chân mặt phẳng nghiêng, khi đến chân mặt phẳng nghiêng vật tiếp tục chuyển động vào một cung tròn có bán kính R = 1m. Áp lực của vật lên cung tròn tại vị trí bán kính hợp với phương thẳng đứng góc 600
clip_image001.gif
Bạn hình dung được hình vẽ chưa nhỉ? Do mình đang vội nên không kịp vẽ hình, nếu không rõ thì hỏi lại mình nhé ^^ Mình sẽ cố gắng trả lời lại nhanh nhất có thể ạ
Vận tốc của vật tại mặt đất:
mgh = 1/2*(mv^2)
=> v=...
Sau đó vật chuyển động vào cung tròn ( đề không nói gì thêm nên vật chuyển động trong cung tròn không ma sát )
=> 1/2*(mv^2) = 1/2*(mv1^2) + mgh1 ( Với h1 = R + R*sin60)
=> v1 =...
Theo ĐL II Niuton:
=> Áp lực N = (mv1^2)/R + mgcos60
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Phần này mình nghĩ phải là cos 60 chứ vì nó hợp với phương thẳng đứng cơ mà
vâng bạn, chính vì nó hợp với phương thẳng đứng góc 60 độ cho nên xét gốc tại mặt đất sẽ có tam giác vuông tại điểm cần xét... vậy nên sin60 mới đúng nhé! Bạn thử vẽ hình ra sẽ dễ mường tượng hơn ạ
 
Top Bottom