Vật lí 10 Động lực học chất điểm.

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe có khối lượng m=4tấn. Chuyển động trên đường nằm ngang
a/ Sau 10s kể từ khi xe bắt đầu chuyển động thì đi được 125m. Tính lực ma sát giữa xe và mặt đường, biết lực kéo= 10800N
b/ Xe chuyển động đều trên đoạn đường 500m tiếp theo. Tính lực phát động và thời gian đi đoạn đường này
c/ Sau đoạn đường trên, xe đột nhiên bị hỏng nên tắt máy ngay tại chân một con dốc, lúc này nếu ko hãm phanh thì xe đi lên dốc một đoạn bao nhiêu? Biết dốc nghieng 45độ so vs phương ngang


Mọi người giúp mình làm câu C với
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a/ Sau 10s kể từ khi xe bắt đầu chuyển động thì đi được 125m. Tính lực ma sát giữa xe và mặt đường, biết lực kéo= 10800N
Ta có: $a=2,5(m/s^2)$
Mặt khác: [tex]F-F_{ms}=a.m\Rightarrow F_{ms}=...[/tex]
b/ Xe chuyển động đều trên đoạn đường 500m tiếp theo. Tính lực phát động và thời gian đi đoạn đường này
Xe chuyển động đều vậy $F_{ms}=F_{phatdong}$
c/ Sau đoạn đường trên, xe đột nhiên bị hỏng nên tắt máy ngay tại chân một con dốc, lúc này nếu ko hãm phanh thì xe đi lên dốc một đoạn bao nhiêu? Biết dốc nghieng 45độ so vs phương ngang
Ta có: [tex]\mu =\frac{F_{ms}}{N}=0,02[/tex]
Mặt khác [tex]a.m=-sin\alpha .P-F_{ms}\Rightarrow a=...[/tex]
Từ đó tính thời gian
 
  • Like
Reactions: Thanhtran123bđ
Top Bottom