Vật lí 10 Động lực học chất điểm

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài tự nhiên lo= 20cm, độ cứng k= 20 N/m. Gắn lò xo trên thanh nhẹ OA nằm ngang, một đầu lò xo gắn với O, đầu còn lại gắn quả cầu có khối lượng m=200 g, quả cầu chuyển động không ma sát trên thanh ngang. Cho thanh quay tròn đều trên mặt phẳng ngang thì chiều dài lò xonlà 25cm. Trong 2s thanh OA quay được số vòng là bao nhiêu?
Nhờ mn giúp
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Các lực tác dụng lên vật:lực li tâm;lực đàn hồi(trùng lực hướng tâm)
Theo giả thiết: Flt=Fđh<=>0,2.w^2.0,25=20.(0,25-0,2)
=>w=2căn5
f=2.2căn5/2pi~1,42vòng
 
Top Bottom