Vật lí 10 động lực học chất điểm

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bandicam 2019-10-11 19-38-03-144.jpg
vật khối lượng m được treo bởi dây OA không dãn, vật chịu tác dụng của lực F theo phương ngang ( hình vẽ )
dây OA hợp với phương thẳng đứng một góc anpha.
a)Tim độ lớn của lực F để vật cân bằng
b)có xảy ra trường hợp góc anpha = 90 độ không. nếu có hãy vẽ hình, phân tích lực tác dụng lên vật khi đó và giải thích
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 133671
vật khối lượng m được treo bởi dây OA không dãn, vật chịu tác dụng của lực F theo phương ngang ( hình vẽ )
dây OA hợp với phương thẳng đứng một góc anpha.
a)Tim độ lớn của lực F để vật cân bằng
b)có xảy ra trường hợp góc anpha = 90 độ không. nếu có hãy vẽ hình, phân tích lực tác dụng lên vật khi đó và giải thích
câu a chắc dễ rồi đúng không:
[tex]\tan \alpha = \frac{F}{mg}[/tex]
b) Khi mg << F thì xem alpha như là 90 độ do tan alpha = vô cực (thực ra nó không bao giờ đạt được 90 độ nếu F có phương ngang)
 
Top Bottom