Vật lí 10 động lực học chất điểm

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đèn tín hiệu giao thông được treo ở 1 ngã tư nhờ 1 dây cáp có trọng lượng không đáng kể . Hai đầu dây cáp được giữ bằng hai cột đèn AB và A'B' cách nhau 8m . Đèn nặng 60 N, được treo vào điểm giữa O của dây cáp , làm dây võng xuống 0,5 m tại điểm giữa như hình. Tính lực kéo của mỗi nửa dây
upload_2019-9-27_1-19-48.png
 

Thiên Mã

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
24
21
21
23
Hà Nội
THPT MD3
lực căng trên dây OB và OB' bằng nhau (bằng [tex]\vec{T}[/tex]) khi tổng hợp lại sẽ ra 1 lực cân bằng với trọng lực [tex]\vec{P}[/tex] của đèn.
Đặt cái điểm nối vuông góc từ O đến A'B' là C có [tex]\tan \widehat{CA'B'}=\frac{1}{8}[/tex]
=> [tex]\widehat{CA'B'}=...[/tex]
=> [tex]\widehat{BOB'}=...[/tex]
Ta có công thức [tex]P=\sqrt{T^{2}+T^{2}+2.T.T.cos\widehat{BOB'}}=20(N)[/tex]
Từ đây tìm ra T thôi.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom