Vật lí 10 động lực học chất điểm

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Thấy chưa có ai giải thì giải tạm 1 bài cho vui vậy.

3.10 Gọi a là gia tốc trượt xuống của bàn cân (a song song mpn). Gia tốc này có giá trị là: a = g.sin\alpha

Khi đó đối với bàn cân, người sẽ chịu 1 gia tốc quán tính hướng ngược lên trên.

Hình chiếu của gia tốc này lên phương đứng là a.sin alpha. hay g.sin^2 alpha

Khi đó lực ép của người lên bàn cân là F = m (g - g.sin^2\alpha) = 3/4 mg, tính được sin \alpha = 1/2
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom