Vật lí 10 Động lực học chất điểm

vuhaianhthuyquynh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười 2018
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi bài này ạ
cho 3 vật m1=4kg, m2=3kg, m3=2kg được nối với nhau bởi 1 sợi dây không dãn khối lượng không đáng kể tác dụng vào vật 1 một lực bằng 40N. Bỏ qua ma sát và cho gia tốc bằng 10m/m^2. Xác định gia tốc của vật trong 2 trường hợp
a)lực tác dụng theo phương ngang
b)lực tạo với mặt phẳng một góc bằng 30
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cho em hỏi bài này ạ
cho 3 vật m1=4kg, m2=3kg, m3=2kg được nối với nhau bởi 1 sợi dây không dãn khối lượng không đáng kể tác dụng vào vật 1 một lực bằng 40N. Bỏ qua ma sát và cho gia tốc bằng 10m/m^2. Xác định gia tốc của vật trong 2 trường hợp
a)lực tác dụng theo phương ngang
b)lực tạo với mặt phẳng một góc bằng 30
vì dây không dãn nên gia tốc 3 vật bằng nhau
a) a = F / (m1 + m2 + m3)
b) a = F.cos30 / (m1 + m2 + m3)
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
untitled12.jpg untitled12.jpg

Anh vẽ không đẹp lắm hihi
Bởi các vật được nối qua dây không dãn nên chuyển động với chung gia tốc và giống hệt nhau
Có thể xem đây là hệ vật chung với m=m1+m2+m3
[tex]\underset{P}{\rightarrow}+\underset{T}{\rightarrow}+\underset{F}{\rightarrow}=m\underset{a}{\rightarrow}[/tex]
a=[tex]\frac{F}{m}=40/9[/tex]
câu b thì cứ thay F=40.cos30 và làm tương tự
 
Top Bottom