Vật lí 10 động lực học chất điểm

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Chọn hệ trục Oxy có điểm đặt trên quả cầu như hình vẽ.
Gọi anpha là góc giửa F2 hợp với trục ox
Chiếu lên Ox [tex]-F1.cos60 + F2.cos\alpha = 0[/tex] (1)
Chiều lên Oy [tex]-P+F1.sin60 + F2.sin\alpha = 0[/tex] (2)
từ (1) => [tex]\alpha = \pm 30^{0}[/tex]
thay vào (2) => m=4 or
m=2
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
View attachment 72180 Mọi người giải giúp em trường hợp F2 ở phía dưới với ạ
Vật chịu tác dụng của 3 lực F1 F2 và trọng lực P nữa.
Mình tìm được góc hợp giữa f1 và P là 150 độ.
Sau đó tính lực tổng hợp của F1 và P theo công thức.
Để vật cân bằng thì lực tổng hợp của F1 và P bằng F2 => viết phương trình và tính được m =2 hoặc 4
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Chọn hệ trục Oxy có điểm đặt trên quả cầu như hình vẽ.
Gọi anpha là góc giửa F2 hợp với trục ox
Chiếu lên Ox [tex]-F1.cos60 + F2.cos\alpha = 0[/tex] (1)
Chiều lên Oy [tex]-P+F1.sin60 + F2.sin\alpha = 0[/tex] (2)
từ (1) => [tex]\alpha = \pm 30^{0}[/tex]
thay vào (2) => m=4 or
m=2
tưởng F1 hợp vs Ox 30 đọ
 

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
Chọn hệ trục Oxy có điểm đặt trên quả cầu như hình vẽ.
Gọi anpha là góc giửa F2 hợp với trục ox
Chiếu lên Ox [tex]-F1.cos60 + F2.cos\alpha = 0[/tex] (1)
Chiều lên Oy [tex]-P+F1.sin60 + F2.sin\alpha = 0[/tex] (2)
từ (1) => [tex]\alpha = \pm 30^{0}[/tex]
thay vào (2) => m=4 or
m=2
tại sao từ (1) thì suy ra góc alpha = -30 độ v bạn?
 
Top Bottom