Vật lí 10 Động lực học chất điểm

duongthanhtung186@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VLL.jpg

có M = m1 + m2 bàn nhẵn , hệ số ma sát giữa m1 và m2 là u . Tính m1/m2 để chúng không trượt lên nhau .
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
VLL.jpg

có M = m1 + m2 bàn nhẵn , hệ số ma sát giữa m1 và m2 là u . Tính m1/m2 để chúng không trượt lên nhau .
xét cả cái rr động vs vật M là 1 vật thì cái rr động ko ảnh hưởng tới cđ của hệ
khi đấy 3 vật cđ vs cùng gia tốc nội lực T triệt tiêu hết
dễ hình dung thì có thể đưa về dạng chuyển hết theo f ngang
khi đấy lực kéo cả hệ là trọng lực Mg
gia tốc hệ
[tex]F=(m1+m2+M)a=Mg[/tex]
=> gia tốc hệ
xét vật 1 trượt ra trc vật 2
để ko trượt ra trc
[tex]Fms1\geq T-m1a[/tex]
=> T
vật 2
[tex]T+m1g\mu =m2a[/tex]
=> T
thay T vào 2 pt có đk 1
còn 1 cái trượ ra sau thì cx tương tự
 

Attachments

  • upload_2018-7-16_13-27-51.png
    upload_2018-7-16_13-27-51.png
    3.3 KB · Đọc: 50

duongthanhtung186@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
4
0
1
xét cả cái rr động vs vật M là 1 vật thì cái rr động ko ảnh hưởng tới cđ của hệ
khi đấy 3 vật cđ vs cùng gia tốc nội lực T triệt tiêu hết
dễ hình dung thì có thể đưa về dạng chuyển hết theo f ngang
khi đấy lực kéo cả hệ là trọng lực Mg
gia tốc hệ
[tex]F=(m1+m2+M)a=Mg[/tex]
=> gia tốc hệ
xét vật 1 trượt ra trc vật 2
để ko trượt ra trc
[tex]Fms1\geq T-m1a[/tex]
=> T
vật 2
[tex]T+m1g\mu =m2a[/tex]
=> T
thay T vào 2 pt có đk 1
còn 1 cái trượ ra sau thì cx tương tự

bạn có thấy nó bị ngược ko giữa m1 và m2
 
Top Bottom