Vật lí động lực học chất điểm

trinh6n7

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
34
14
31
22
Bình Phước
THPT ĐỒNG PHÚ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đang chạy trên đường năm ngang với vận tốc 90km/h tới điểm A thì đi lên dốc.Góc nghiêng của mặt giống so với mặt ngang là 30^0.Hỏi ô tô đi lên dốc được doạn đường bao nhiêu mét thì dừng?k ma sát
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
một ô tô đang chạy trên đường năm ngang với vận tốc 90km/h tới điểm A thì đi lên dốc.Góc nghiêng của mặt giống so với mặt ngang là 30^0.Hỏi ô tô đi lên dốc được doạn đường bao nhiêu mét thì dừng?k ma sát
Chọn hệ trục Oxy với trục Ox dọc theo mpn hướng từ trên xuống.
Chiếu PT định luật 2N lên:
Ox: [tex]mgsin\alpha = -ma\Rightarrow a = -gsin\alpha[/tex]
Ô tô lên dốc được đoạn đường: [tex]s = \frac{0-v^2}{-gsin\alpha} = \frac{v^2}{gsin\alpha} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh
Top Bottom