Vật lí động lực học chất điểm

minh24010

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2015
15
2
31
23
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu khối lượng 2 kg chuyển động vơí vận tốc 3m/s đến va chạm xuyên tâm với quả cầu thứ 2 có khối lượng 3 kg đang chuyển động cùng chiều với quả cầu 1 với vận tốc 1m/s.Tìm vận tốc của các quả cầu sau va chạm(va chạm là hoàn toàn đàn hồi)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài này em áp dụng cả 2 định luật bảo toàn động lượng và cơ năng là ra
[tex]\left\{\begin{matrix} p_1+p_2=p'_1+p'_2 & & \\ W=W' & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m_1.v_1+m_2.v_2=m_1.v'_1+m_2.v'_2 & & \\ \frac{1}{2}m_1.v_1^2+\frac{1}{2}m_2.v_2^2=\frac{1}{2}m_1.v_1^{'2}+\frac{1}{2}m_2.v_2^{'2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ pt này là ra
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
bài này em áp dụng cả 2 định luật bảo toàn động lượng và cơ năng là ra
[tex]\left\{\begin{matrix} p_1+p_2=p'_1+p'_2 & & \\ W=W' & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m_1.v_1+m_2.v_2=m_1.v'_1+m_2.v'_2 & & \\ \frac{1}{2}m_1.v_1^2+\frac{1}{2}m_2.v_2^2=\frac{1}{2}m_1.v_1^{'2}+\frac{1}{2}m_2.v_2^{'2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ pt này là ra
Bài dùng đến 2 định luật ạ. Nhưng em nghĩ dùng định luật bảo toàn cơ năng là đủ vì sau đó vận tốc 2 vật bằng nhau mà. ;)
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bài dùng đến 2 định luật ạ. Nhưng em nghĩ dùng định luật bảo toàn cơ năng là đủ vì sau đó vận tốc 2 vật bằng nhau mà. ;)
vận tốc của 2 vật chưa sau va chạm chưa chắc đã bằng nhau vì thứ nhất đây là va chạm đàn hồi xuyên tâm chứ không phải là va chạm mềm nên ta không thể khẳng định vật tốc sau va chạm của chúng bằng nhau được và thứ hai là bài cũng không cho vận tốc sau va chạm của chúng bằng nhau nhé
 
Top Bottom