Vật lí động lực học chất điểm

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Câu 28: Chọn câu trả lời đúng.
Gia tốc rơi tự do ở trên bề mặt Mặt Trăng là g0 và bán kính mặt trăng là 1740 km. ở độ cao h = 3480 km so với bề mặt Mặt Trăng thì gia tốc rơi tự do bằng :
[tex]\frac{g}{go}=\left ( \frac{R}{R+h} \right )^{2}<=>\frac{g}{go}=\left ( \frac{1740}{1740+3480} \right )^2=\frac{1}{9}[/tex]
=>[tex]g=1/9go[/tex]
 
Top Bottom