Vật lí động lực học chất điểm

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Một ô tô có khối lượng 1,2 tấn bắt đầu chuyển động trên đường nằm ngang với một lực kéo Fk . Sau 5 s vận tốc của xe là 7,5 m/s. Biết lực ma sát của xe với mặt đường có độ lớn bằng 0,25Fk. Lấy g = 10 m/s2. Độ lớn của lực ma sát của mặt đường tác dụng lên xe là :
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 2: Một ô tô có khối lượng 1,2 tấn bắt đầu chuyển động trên đường nằm ngang với một lực kéo Fk . Sau 5 s vận tốc của xe là 7,5 m/s. Biết lực ma sát của xe với mặt đường có độ lớn bằng 0,25Fk. Lấy g = 10 m/s2. Độ lớn của lực ma sát của mặt đường tác dụng lên xe là :
đl 2 N
Fk-Fms=m.a
[tex]\frac{Fms}{0,25}-Fms=m.\frac{7,5}{5}[/tex]
thay số là ra
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom