Vật lí Động lực học chất điểm

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng được ném vào tường với vận tốc 46km/h theo phương hợp với tường 1 góc 60 độ và bị bật ngược lại theo dạng phản xạ gương phẳng với vận tốc là 54km/h. Biết thời gian bóng tiếp xúc với tường là 0,1s. Tính phản lực mà tường tác dụng vào bóng.
Mọi người giúp mình với !!! :r3
 
  • Like
Reactions: shalltear

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một quả bóng được ném vào tường với vận tốc 46km/h theo phương hợp với tường 1 góc 60 độ và bị bật ngược lại theo dạng phản xạ gương phẳng với vận tốc là 54km/h. Biết thời gian bóng tiếp xúc với tường là 0,1s. Tính phản lực mà tường tác dụng vào bóng.
Mọi người giúp mình với !!! :r3
46km/h=1159m/s46km/h=\frac{115}{9}m/s
54km/h=15m/s54 km/h=15 m/s
Ap dụng quy tắc hình bình hành có
Δp2=p12+p22+2p1p2.cos60\Delta p^2=p1^2+p2^2+2p1p2.cos60 <=>m2.v2=m2.v12+m2.v22+2m2.v1.v2.Cos60<=>m^2.v^2=m^2.v1^2+m^2.v2^2+2m^2.v1.v2.Cos60
=>v
F=ΔpΔt=m.vtF=\frac{\Delta p}{\Delta t}=\frac{m.v}{t}
Nhưng hình như đề bài cho thiếu m bóng rồi thì phải ????^^
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Sorry...mk sai đề r...
Một quả bóng khối lượng 400g bay với vận tốc 90km/h đến đập vào một bức tường theo hướng hợp với tường 1 góc 60 độ và bị bật ngược lại theo dạng phản xạ gương phẳng với vận tốc là 54km/h. Biết thời gian va chạm là 0,1s. Tính lực do tường tác dụng lên bóng.:r10
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Δp=p2p1=m(v2v1)\Delta p=p_2-p_1=m(v_2-v_1)

F21=F12=ΔpΔt=m(v2v1)Δt=0,2.[25(15)]0,1=...\Rightarrow F_{21}=F_{12}=\frac{\Delta p}{\Delta t}=\frac{m(v_2-v_1)}{\Delta t}=\frac{0,2.[25-(-15)]}{0,1}=...
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Δp=p2−p1=m(v2−v1)Δp=p2−p1=m(v2−v1)\Delta p=p_2-p_1=m(v_2-v_1)

⇒F21=F12=ΔpΔt=m(v2−v1)Δt=0,2.[25−(−15)]0,1=...
bạn ơi, thế cách giải k khác gì so với bài bóng đập vào tường với phương vuông góc à? Mk tưởng nó khác nhau? với cả cho mk hỏi p là gì í nhỉ? :)))
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
Nếu cho m rồi thì đơn giản quá rồi còn gì
Mk đã lm ở trên rồi nhé
Bn chỉ vc thay m vào là xong thôi
Delta P chính là động lượng đó bn
Ủa mk nghĩ bài động lượng hk lâu rồi mà nhỉ??
Hình như lớp 10 chưa hk động lượng, còn nếu hk từ cấp 2 thì mk chịu, c2 mk mù tịt lí... Như OK như thế là ổn r, mk hiểu r, thank bn nhé!:r50
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom